Nám má là gì? Nguyên nhân chính? Nên sử dụng công nghệ gì để trị liệu?

5/5 - (2 bình chọn)

Nám má là gì?

  • Melanin hay còn gọi là hắc tố là yếu tố quyết định tip màu da của mỗi người mỗi quốc gia. Theo các nghiên cứu khoa học, melanin là một chất hấp thụ ánh sáng hiệu quả (có thể tiêu tan hơn 99,9% tia UVA – UVB – UVC hấp thụ), đóng vai trò chống nắng và bảo vệ da khỏi tia UV gây hại.
  • Tuy nhiên, nếu được sản xuất quá nhiều sắc tố này sẽ tích tụ, tập trung tại một vùng nhất định trên da. Hiện tượng này gọi là nám da. Nám da ở vùng má (nám má) là biểu hiện của việc gia tăng quá mức sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì. Ở phụ nữ việt nam, vùng nám thường xuất hiện thường ở dạng đốm hoặc mảng, có màu nâu nhạt, nâu vàng, nâu sậm, đen, xanh đen…. Chúng không thể tự mất đi được, mà có xu hướng ngày càng lan rộng ra xung quanh và đậm màu hơn.
  • Nám da ở phụ nữ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho làn da, điều này khiến nhiều chị em trở nên e ngại, thiếu tự tin trong cuộc sống.

Nguyên nhân chính?

Có 4 nguyên nhân thường gặp:

  1. Ánh nắng mặt trời: Khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da sẽ dẫn đến sản sinh bất thường một lượng melanin. Đây là nguyên nhân khiến những đốm nám hình thành và ngày càng lan rộng. Bên cạnh đó, tia UV trong ánh nắng mặt trời còn phá hủy tế bào, làm vỡ cấu trúc dưới da gây ra hiện tượng da khô, lão hóa thậm chí là ung thư da.
  2. Di truyền: Yếu tố di truyền cũng có thể gây nám da. Theo các nghiên cứu khoa học,khoảng 30% người bị nám da là do yếu tố di truyền quyết định.
  3. Nội tiết tố: Rối loạn nội tiết tố làm cho lượng sắc tố melanin trong cơ thể tăng nhanh gây ra hiện tượng nám da. Đây là câu trả lời cho việc khoảng từ 50-70% phụ nữ mang thai bị nám.Ngoài ra, ở các giai đoạn như tuổi dậy thì, tiền mãn kinh hay sử dụng thuốc tránh thai cũng là những nguyên nhân gây nám da.Thông thường, nám da do nội tiết có thể dễ khắc phục hơn, bởi khi cơ thể ổn định nội tiết tố thì vết nám sẽ tự mất đi.
  4. Nguyên nhân khác: yếu tố khác gây nám da như sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, chất lượng kém, chế độ sinh hoạt không khoa học hợp lý.

Nên sử dụng công nghệ gì để trị liệu?

Công nghệ LASER FRACTIONAL CO2 FEMTODERMA để tham khảo

Công nghệ Picosecond – PICOMAX S300 để tham khảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *