Hướng dẫn sử dụng máy Laser xoá xăm mày môi mí, nám, tàn nhàng

5/5 - (14 bình chọn)

Sử dụng máy Laser đòi hỏi khách hàng cần kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn về Laser để hạn chế các rủi ro trong quá trình điều trị. Thực hiện an toàn và chính xác các vận hành máy laser là những quy tắc thiết yếu trong ngành thẩm mỹ. Sau đây HTMED sẽ có những hướng dẫn sử dụng máy Laser giúp sử dụng máy lâu bền, an toàn hơn và hỗ trợ điều trị hiệu quả các vấn đề sắc tố da như nám, tàn nhàng, mực xăm mày môi mí, các vết bớt…

Hướng dẫn sử dụng máy laser xoá xăm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LASER

Khi bạn đọc bài viết này là bạn đang cần những kiến thức về điều trị các vấn đề sắc tố da như xoá xăm, xoá nám, xoá tàn nhang, các vết bớt ota,… Việc nắm vững các kiến thức và hướng dẫn điều trị laser sau đây sẽ giúp bạn tự tin và hoàn thiện quy cách sử dụng.

Sau đây là các hướng dẫn sử dụng máy laser mà bạn nên nắm vững:

 1. Đối với những bệnh nhân có màu da xấu, việc sử dụng thiết bị, do sắc tố da nông với sự hấp thụ của tia laser, có thể làm cho da bị tổn thương nhẹ. Gợi ý điều trị làm trắng da trước khi sử dụng thiết bị này.
 2. Sau khi điều trị bằng tia laser, da sẽ ửng đỏ, thẫm máu và viêm nhiễm, các bộ phận điều trị sau điều trị nên cần được làm lạnh và sử dụng để ngăn ngừa sự xuất hiện của sẹo sau khi bỏng và bôi thuốc mỡ.
 3. Đối với một số có chứa ion kim loại, chẳng hạn như sắc tố ion sắt, có thể xuất hiện sau khi chiếu tia laser, không dễ bị hấp thụ trong các hóa chất đen như khu vực điều trị bỏng màu oxit sắt, điều này là do thành phần sắc tố khác nhau chứ không phải do vấn đề chất lượng của chính từ máy.
 4. Khu vực điều trị sau phẫu thuật cần được giữ sạch sẽ và khô ráo, tránh nhiễm trùng.
 5. Sau mổ xuất hiện nốt mụn thịt, nên tự rụng, tránh để sẹo bắt buộc phải bóc tách.
 6. Điều trị cấm lặp đi lặp lại liên tục của các phần giống nhau của ánh sáng, hoặc do sự tích tụ nhiệt sẽ làm tổn thương mô.
 7. Điều trị từ mức năng lượng thấp phù hợp và tăng dần để để đạt hiệu quả tối ưu.

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ HƯỚNG DẪN

Các nhà sản xuất sẽ có những quy định và hướng dẫn khác nhau về sử dụng laser, tuy nhiên các vấn đề trên đều dựa trên các nguyên tắc an toàn:

 1. Sản phẩm trong thực tế sử dụng các thành phần của thông số đã được điều chỉnh, có yêu cầu đặc biệt của các bộ phận phải được dán cảnh báo an toàn khi sản phẩm xuất xưởng. Nếu không, hậu quả sẽ do người dùng đảm nhận.
 2. Bảo vệ tránh rủi ro nhờ khóa cơ, công tắc phím, cảnh báo phát bức xạ chùm tia laser, thiết bị nguồn,… dựa trên các quy định GB7247-2001, để bảo vệ an toàn bức xạ laser. Mở thay đổi các thiết bị này, kẻo ảnh hưởng đến an toàn.
 3. Thiết bị điều trị bằng laser là da tích hợp các dụng cụ chính xác quang học, cơ học và điện tử. Do đó, người vận hành phải được đào tạo, nhân viên đã qua đào tạo không được vận hành máy.
 4. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng thiết bị, vì không đọc kỹ hướng dẫn hoặc sử dụng thiết bị này vi phạm quy định về tai nạn y tế và tranh chấp xảy ra không thuộc về nhà phân phối.
 5. Quá trình điều trị phải chú ý không để tia laser tiếp xúc với mắt cũng như các chỗ nhạy cảm khác.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý SAU KHI ĐIỀU TRỊ

Với cách điều trị bằng laser là phương pháp điều trị tiên tiến tuy không xâm lấn vì thế không cần nghỉ dưỡng tuy nhiên bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 1. 2-4 Tuần không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng, bôi kem chống nắng, khuyên bạn nên sử dụng hệ số SPF 30 trên dưỡng ẩm thường xuyên.
 2. Các sản phẩm chăm sóc da axit không sử dụng trong vòng 2-4 tuần, các sản phẩm tẩy tế bào chết và điều trị bằng laser quang điện tử khác, để tránh làm tổn thương da quá mức.
 3. Sau khi điều trị tránh spa và bơi lội và các hoạt động khác, ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh.
 4. Sau khi điều trị nám: hơi sưng đỏ, bạn hãy chườm đá giúp 15-30 phút, sau khi điều trị bôi thuốc mỡ kháng sinh. Kết quả điều trị vết chai sau 10-30 phút.
 5. Sau khi điều trị hình xăm: chườm đá, lau thuốc mỡ và bôi da nhân tạo để giúp bảo vệ vùng điều trị.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý sau khi điều trị tuy vào cơ địa và chế độ sinh hoạt mà mỗi khách hàng sẽ mức độ và thời gian khác nhau. Tuy nhiên cần thực hiện tuân thủ nghiêm túc các lưu ý mà Bác sĩ hướng dẫn.

NHỮNG CÂU HỎI VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI

Sau đây là các câu hỏi thường gặp phải trong điều trị laser mà bạn cần tham khảo.

Hỏi: Tôi rất sợ đau, đau điều trị gì? Mỗi lần điều trị cần bao nhiêu thời gian?

Đáp: Quá trình điều trị sẽ có cảm giác nóng nhẹ, phân bố sắc tố ở nhiều nơi sẽ rõ ràng hơn, theo chỉ định và liều lượng điều trị, bác sĩ sẽ đề nghị sử dụng thuốc mỡ gây tê cục bộ thích hợp và máy làm mát không khí để giảm khó chịu, thông thường thời gian điều trị khoảng 5-15 phút, tùy thuộc vào kích thước vùng điều trị và các vấn đề về da.

Hỏi: Tôi điều trị tại chỗ quá nhiều lần, nếu đi điều trị dứt điểm có để lại sẹo không?

Đáp: Chắc chắn công nghệ picosecond chỉ cần sử dụng liều lượng laser chung 1/3 ~ 1/2 là có thể đạt được hiệu quả điều trị, mô chấp nhận kích thích liều thấp hơn, thân nhân chấn thương cũng giảm bớt, không dễ sinh ra vết thương và gây sẹo.

Hỏi: Hiệu quả xóa xăm bằng laser picosecond có tốt không?

Đáp: hiệu quả đặc biệt hiện nay là sử dụng tia laser picosecond, nó không sinh nhiệt làm tổn thương các mô xung quanh nên sẽ không để lại sẹo.

Hỏi: Nghe nói điều trị bằng laser có thể dễ dàng giảm thâm đen, với điều trị bằng laser picosecond cũng sẽ có hiệu quả trong giảm thâm đen?

Đáp: Đầu bắn bằng laser picosecond sử dụng “thấu kính tổ ong”, hiệu ứng tức thời có thể làm giảm kích thích quá mức trên da, cùng với laser picosecond có năng lượng cao tức hơn laser truyền thống làm phá vỡ các hạt sắc tố ngắn hơn và nhanh hơn, giảm thiệt hại do nhiệt, bảo vệ các mô tế bào dưới da không gây kích thích, có thể làm giảm rất nhiều các tế bào bình thường bị kích thích với vấn đề dài màu đỏ.

Sau khi điều trị nám: hơi sưng đỏ, bạn hãy chườm đá 15-30 phút, sau khi điều trị bôi thuốc mỡ kháng sinh.

Sau khi điều trị hình xăm: chườm đá, bôi thuốc mỡ và bôi da nhân tạo để giúp bảo vệ vùng điều trị

Khi mua máy thẩm mỹ tại HTMED bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn các liệu trình điều trị và được đội ngũ chia sẻ các bí quyết về điều trị laser nhiều hơn cũng như các cách xử lý các vấn đề rủi ro sau khi điều trị bằng laser.

BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA

Trong quá trình sử dụng thẩm mỹ laser hay bất kỳ dòng máy nào chúng ta cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để hạn chế rủi ro hư hỏng, cháy nổ mất an toàn trong quá trình sử dụng. Đối với máy laser trước và sau quá trình sử dụng chúng ta cần chú ý đến các vấn đề sau:

 1. Sản phẩm này chủ yếu bao gồm máy phát laser chính xác và các thiết bị vi điện tử. Việc bảo trì và sửa chữa phải phù hợp với các quy định chung của thiết bị quang học và vi điện tử chính xác. Sau mỗi lần sử dụng, một ngày ra ngoài với vỏ bao bì đặc biệt, bảo quản chống bụi.
 2. Làm sạch ống kính đầu ra: phần cuối của các khớp cánh tay đầu cánh tay của lỗ được trang bị ống kính đầu ra, đề nghị rằng sau mỗi lần xử lý, hãy kiểm tra bề mặt của ống kính xem có vật thể bay bám vào không; Nếu có, vui lòng gắn các khớp dọc, tháo vít xử lý, nhúng tăm bông vào etanol khan và nhẹ nhàng lau ống kính.
 3. Nghiêm cấm việc kiểm tra trạng thái khởi động và làm sạch ống kính đầu ra!
 4. Kiểm tra thay nước định kỳ theo chỉ định hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất.
 5. Không để các vật nặng, các dung dịch lỏng lên máy để tránh đủ các dung dịch thấm vào mạch điện bên trong máy

Trong quá trình sử dụng máy không thể nào tránh khỏi các vấn đề hư hỏng, trong trường hợp như vậy khách hàng không nên tự ý tháo gỡ máy để kiểm tra hãy để kỹ thuật chuyên môn của Spa hay phòng khám của bạn làm việc đó. Nếu bạn không có kỹ thuật kiểm tra hay kỹ thuật không đủ chuyên môn để kiểm tra hay liên hệ trung tâm sửa chữa máy thẩm mỹ HTMED để được hỗ trợ kiểm tra.

CÁC DÒNG MÁY LASER AN TOÀN HIỆU QUẢ CAO

Mua sắm/lựa chọn máy laser đôi khi sẽ làm bạn có những khó khăn khi lựa chọn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp với các dòng máy khác nhau. Bạn không có chuyên môn về kỹ thuật bạn nên bạn sẽ không biết chính xác máy có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu hay không. Hãy tìm kiếm các dòng máy chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng laser cơ bản bạn mà bạn cần biết, khi mua máy laser tại HTMED các bạn sẽ được đội ngũ Bác sĩ và Kỹ sư máy hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bạn đang cần tìm nơi phân phối các loại thiết bị thẩm mỹ Spa từ các thiết bị nhỏ đến các dòng máy công nghệ cao như máy laser trị nám tốt nhất hiện nay, máy nâng cơ, máy chăm sóc da để đầu tư cho cửa hàng cửa mình với giá rẻ – trả góp 0%. Hãy liên hệ HTMED – 0772.422.270 (Zalo) để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm thích hợp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *